Đã lâu rồi tôi không chơi đá bóng, vì bận rộn, vì ngại team lạ và vì lười. Buổi xMen Meetup của FUNiX HCM ngày 31/3, tại sân bóng HCA – Bình Thạnh, với trận giao hữu giữa các lão tướng mentor và các cầu thủ trẻ xTers đã khiến tôi không thể chần chừ.

Sau 2 năm gắn bó, tôi cảm thấy mọi người ở FUNiX cũng như các bạn học viên đã trở thành một cái gì đó thân thiết như người thân trong gia đình. Và buổi đá bóng dưới cơn mưa đầu mùa đã tạo nên một sân chơi mới, một niềm chờ đợi mới ở mỗi tháng cho các xMen và xTer phía Nam. Thật sự rất vui mừng vì điều này.

Tác giả Trần Mạnh Linh trước trận giao hữu ngày 31/3 trong khuôn khổ xMen Meetup.

Như một cơn mưa đầu mùa, trận đấu bóng đá đầu tiên năm 2018 được FUNiX phía Nam tổ chức đã giúp giải tỏa nỗi niềm đam mê của anh em. Các đội đều ra quân với một ý chí quyết tâm thi đấu hết mình, cống hiến rất nhiều những bàn thắng đẹp mắt cho khán giả và các cổ động viên trên sân. Trong khi đội trẻ xTer với những đường bóng hết sức khéo léo, nhanh lẹ và kỹ thuật thì đội xMen lại thể hiện được tinh thần bình tĩnh xử lý, bình tĩnh rượt đuổi tỷ số không để kém cạnh đối thủ.

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của trận đấu. Mặc dù phải đón nhận trận mưa to đầu mùa nhưng không vì thế nhịp độ trận đấu bị ảnh hưởng. Các cầu thủ vẫn thoải mái trình diễn và tạo thêm một cơn mưa nữa – cơn mưa bàn thắng. Ngoài ra sự sôi động của đội hình hoạt náo viên Hannah và xTer nữ FUNiX, đặc biệt với sự xuất hiện của DJ Thao Ngo giúp các cầu thủ vừa đá vừa chill nhạc cũng là một trong những tác nhân giúp làm nên tỷ số đậm đà chung cuộc 12-11, nghiêng về sức trẻ xTers.

Trận giao hữu đã khép lại bằng buổi uống bia và ca hát hết sức vui vẻ tại quán bia 336 gần sân bóng. Chương trình giao lưu lần này giúp mentor và xTer thân thiết, gắn bó hơn. Hy vọng các buổi giao lưu bóng đá nói riêng và thể thao nói chung được duy trì và diễn ra đều đặn để giúp chúng tôi có được những giây phút thoải mái sau khi học tập, đồng thời giúp tăng tính đoàn kết, thân ái giữa mentor và xter từ đó nâng cao hiệu quả của hoạt động hướng dẫn cũng như học tập.

Mentor Trần Mạnh Linh

Phát triển Phần mềm tại Công ty CP Gtel Mobile