Nằm trong khuôn khổ xDay 22 diễn ra ngày 8/10, networking của FUNiX tại TP.HCM sẽ xoay quanh môn Phát triển game GAD 201. Mentor Nguyễn Hồng Thái là người “cầm trịch”, giải đáp những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm học Phát triển game GAD 201 sao cho hiệu quả.

Tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM, anh Thái đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng game. Hiện anh đang làm Software Engineer, phụ trách công việc phát triển Mobile Game Client và Game Sever tại VNG Corporation – một tập đoàn quy mô lớn hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ.

Trở thành mentor FUNiX rất tình cờ, thông qua một người bạn giới thiệu, anh Nguyễn Hồng Thái cho hay, anh cảm thấy khá thích thú công việc này vì qua đây, anh có cơ hội được chia sẻ kiến thức của mình đến những người thực sự cần và yêu thích nó. Anh tâm sự, làm mentor, có những lúc rất vui khi thấy chất lượng đầu ra của môn ngày càng tốt, nhưng đôi lúc cùng chạnh lòng vì cảm nhận chưa nhiều người thực sự thích làm game. Theo anh, cơ hội của nghề lập trình game hiện rất rộng mở. Anh Thái cho rằng nghề này đang có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là với các sinh viên không chính quy.

avatar.jpg
Mentor Nguyễn Hồng Thái có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng game. Ảnh: NVCC

“Nhu cầu nhân sự của ngành này hiện rất cao, do tốc độ phát triển của nhu cầu giải trí cho thiết bị di động tăng. Ngoài ra, làm game có nhiều lợi thế hơn so với các ngành khác trong lĩnh vực CNTT. Với người chưa có kiến thức lập trình từ trước vẫn có thể được hỗ trợ đắc lực bởi những framework mạnh như Unity để có thể tạo ra một game… Với người đặt mục tiêu làm lập trình game, chỉ cần xây dựng một tư duy logic tốt, cộng với thành thạo một framework mạnh là có thể làm game ngay” – anh Thái chia sẻ.

Trong quá trình hướng dẫn cho các xter, anh Thái nhận thấy, khó khăn thường gặp của các bạn với môn Phát triển game là bí ý tưởng để giải quyết vấn đề, hay khi có ý tưởng lại không biết làm thế nào để hiện thực ý tưởng đó vào Unity. Nhiều trường hợp học theo nguồn video trên mạng nhưng không thực sự hiểu bản chất vấn đề… Anh cũng chỉ ra, cũng có trường hợp các sinh viên lười, ỷ lại vào mentor như gặp vấn đề không tìm hiểu kĩ mà muốn nhờ mentor “làm thay”, sửa lỗi giúp luôn. Mentor Hồng Thái khẳng định cách học này hoàn toàn không hiệu quả mà còn làm hại sinh viên, sinh ra thói quen xấu dựa vào mentor, không chịu tìm tòi, đào sâu kiến thức. Thay vì giải đáp lập tức hoặc sử dụng teamview – một công cụ thường dùng để hướng dẫn sinh viên ngay trên màn hình của họ, anh Thái sẽ động viên hoặc yêu cầu các bạn tiếp tục tìm kiếm ngọn nguồn nguyên nhân để hiểu và khắc phục lỗi sai.

Trong chương trình networking sắp tới, anh Thái sẽ đón nhận mọi thắc mắc của sinh viên về môn học này, giải đáp giúp các bạn cụ thể mọi vướng mắc về môn học và đưa ra lời khuyên cụ thể hơn nữa để học Phát triển game sao cho tốt.

Mời các xter đăng ký tại đây để tham gia xDay 22 tại TP.HCM, gặp gỡ và trao đổi cùng mentor Nguyễn Hồng Thái.

xDay là sự kiện offline hàng tháng do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức. Trong khuôn khổ xDay, ngoài các hoạt động nội bộ, FUNiX luôn mời các chuyên gia trong ngành CNTT hay các lĩnh vực khác nhau tới tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, cũng như mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

xDay 22 tại TP.HCM – do FUNiX tổ chức

Thời gian: Chủ Nhật ngày 08 tháng 10 năm 2017
Địa điểm: Phòng Mai An Tiêm, Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q3, HCM