Con gái học CNTT chính là một sự bình đẳng và khẳng định vị thế của con gái trong xã hội, những gì con trai làm được thì con gái cũng làm được.

Nghĩ đến CNTT, chúng ta thường nghĩ đến những anh chàng ốm nhách, đeo kính cận, tính tình khô khan suốt ngày chỉ chăm chú vào máy tính. Và trường CNTT thì chỉ dành riêng cho con trai mà thôi nên con gái mà học ngành này thường bị thiệt thòi nhiều nhất. Nhưng…lại hoàn toàn ngược lại:

Được “cưng chiều” nhất 

Về khoản này chắc chắn các bạn nữ khác sẽ ghen với các bạn nữ học CNTT lắm, vì số lượng nữ khá khiêm tốn nên thường được các bạn nam nhiệt tình giúp đỡ trong lớp. Có bài gì khó lại được các bạn nam tận tình giảng giải cho 🙂

N.Quỳnh (Sinh viên Đại học trực tuyến FUNiX) tâm sự: “Ban đầu khi đăng kí vào ngành này mình cũng không ngờ số lượng con trai lại đông đến như vậy. Choáng, nhưng sau một hồi làm quen thì mình thấy mấy bạn nam rất vui, vì lớp chỉ có 3 bạn nữ nên tất cả được “chiều” hết mức. Hôm tham gia buổi Offline xDay hàng tháng của trường, mình có quen được một bạn nam đã học hết Chứng chỉ 1 – Công dân số thế là có mấy bài khó mình đều trao đổi với bạn ấy và được bạn ấy tận tình giảng giải cho”.

Còn một điều nữa chắc chắn các bạn gái sẽ ghen tị rất nhiều đó là vào các dịp lễ, “nữ giới” ở đây được nhận vô số quà từ bạn nam cùng lớp chứ không phải chỉ có người yêu đâu. Con gái học CNTT thường được ngưỡng mộ và yêu thương nhiều lắm luôn.

gaicntt
Ảnh Sưu Tầm

Nhưng cũng sẽ có không ít khó khăn

Các bạn nữ theo học ngành CNTT có lẽ sẽ thiệt thòi hơn khá nhiều bạn nữ khác. Bởi lượng kiến thức khá nhiều và khó so với con gái, thời gian học lại nhiều nên các bạn thưởng phải “hi sinh” những sở thích của bản thân như tám chuyện, mua sắm,…

“Học ở đây tớ phải từ bỏ gu thời trang của mình, suốt ngày bó mình trong bộ quần jean với áo thun, cũng không được trang điểm gì cả. Nhìn các bạn nữ khác được mặc váy đến trường mà chúng tớ ước ao lắm. Nhớ một lần tớ trang điểm đến trường, diện bộ đồ khá xinh thế là cả lớp cứ nhìn hoài làm tớ chẳng tập trung gì cả. Từ đó tớ phải thay đổi sở thích của mình.”, H.Linh (SV năm nhất KHTN) cười và nói.

T.Nhung (SV năm nhất CĐ CNTT) có nói: “Học CNTT chẳng thể như mấy bạn nữ khác học xong thường tụm 3 tụm 7 lai tám chuyện, ăn hàng này nọ, như thế mới là con gái. Chẳng lẽ mình lại rủ mấy đứa con trai đi nói chuyện, tụi nó toàn bàn tán về mấy cái game, lập trình này nọ chứ đâu có như con gái hay bàn về mấy bộ phim Hàn… Học mấy năm chắc bọn tớ quên luôn mấy sở thích của con gái quá!”

Vẫn biết con gái học CNTT sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu đã đam mê thì hãy dũng cảm theo đuổi nhé các bạn nữ. Và tất nhiên các thầy cô và các bạn nam sẽ luôn bên cạnh và giúp đỡ nhiệt tình.