Huyền Trang

Với nỗ lực và kết quả học tập tốt , chỉ sau 2 kỳ học ở FUNiX Nguyễn Đức Huy (SN 1991) đã được chính mentor của mình giới thiệu vào thực tập tại một công ty công nghệ ở Hà Nội. Sau 2 tháng làm. Huy đã được ký hợp đồng chính thức.

Gần 4 năm kinh nghiệm về kỹ thuật truyền hình và hạ tầng mạng nhưng chàng trai sinh năm 1991 Nguyễn Đức Huy vẫn quyết định thôi việc tại công ty đang làm để theo đuổi niềm đam mê thật sự của mình.

“Lúc còn nhỏ, khi xem mấy bộ phim hành động có nhân vật hacker thì thích lắm, thấy họ vừa giỏi và chuyên nghiệp quá thế là thích CNTT từ đó”, Huy cười và nói.

Lớn hơn chút nữa, thi đại học Huy cũng chọn CNTT nhưng vì hơi chểnh mảng việc ôn tập nên Huy bị thiếu 0,5 điểm và đã trượt đại học. Vừa buồn vừa hoang mang đã khiến cho chàng trai trẻ non nớt chọn nhầm trường. “Ngày đó do thấy mọi người nói CNTT khó lắm nên mình đã chọn học điện tử viễn thông, bây giờ cũng thấy hơi tiếc khoảng thời gian đó”, Huy bộc bạch.

12742718_964524963627966_2120840571083892438_n
Nguyễn Đức Huy (bên phải) luôn tâm niệm rằng “Có tư duy tốt thôi chưa đủ – Quan trọng là phải biết sử dụng nó” – Ảnh NVCC

Thực sự bén duyên với CNTT là khi Huy hoàn thành hai chứng chỉ đầu tiên của FUNiX là Công dân số và Lập trình ứng dụng di động. Chàng trai trẻ đã được chính Mentor Trần Đại Hiệp trực tiếp giảng dạy mình giới thiệu vào thực tập có lương tại Công ty cổ phần công nghệ 5skay Việt Nam.

Nhớ lại khoảng thời gian trước, khi quyết định xin thôi việc tại công ty truyền hình để tìm lại niềm đam mê thực sự của mình, Huy chia sẻ: “Lúc đó, dù điều kiện gia đình khá khó khăn, nhưng sau một thời gian dài suy nghĩ minh vẫn quyết định thôi việc để tìm kiếm một khóa học về CNTT dù biết con đường trước mắt sẽ không mấy dễ dàng”.

Biết đến FUNiX rất tình cờ, trong một lần khi đang “lướt” Facebook, Huy bắt gặp một bài viết về Đại học trực tuyến kiểu FUNiX. “Mình đã xem rất kỹ chương trình học, cách học, và thời gian học. Ở đây có cách học khá mới lạ – học cùng Mentor là những chuyên gia CNTT cộng thêm thời gian đó mình đi làm theo ca, lịch làm việc không có định nên mình thấy FUNiX đúng là điều mình cần lúc đó”, chàng trai nói thêm.

Khoảng thời gian mới bắt đầu, Huy gặp khá nhiều khó khăn. Phần vì chưa quen cách học mới, phần vì tính kỷ luật chưa cao cộng thêm công việc bận rộn lại làm việc theo ca nên việc học đôi chút đi chệch hướng. “Rất may mình gặp được những Mentor hết sức nhiệt tình và tâm huyết. Anh Quyết, anh Hiếu, anh Nghiêm, anh Văn Chung, anh Phú, tất cả các anh đều động viên mình và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi mình gặp khó khăn”, Huy chia sẻ.

“Mình nhớ nhất là thời điểm mà mình và một vài xTer nữa học chậm tiến độ, Mentor Nguyễn Quyết vẫn sẵn sàng phụ đạo thêm cho chúng mình sau giờ làm mặc dù nhà anh ở tận Hưng Yên và sau đó anh nghỉ lại nhà một người bạn trên Hà Nội”, Huy nói thêm.

Tuy là học online không đến trường đến lớp nhưng Huy vẫn có thêm rất nhiều bạn mới. Bạn cùng khóa, rồi bạn quen trong những buổi offline xDay hàng tháng do FUNiX tổ chức đều là những người bạn cùng chung đam mê và giúp nhau tiến bộ.

188295_110327339047737_7655558_n
Đức Huy (bên trái) mong muốn được làm một công việc đúng sở thích của mình và đã thực hiện được mơ ước chỉ sau 2 kỳ học tại FUNiX. (Ảnh NVCC)

Hiện tại, Huy đã hoàn thành xong hai chứng chỉ và đạt được một trong số những mục tiêu đã đặt ra đó là học để thay đổi công việc.

Chàng trai vui vẻ chia sẻ: “Mình sắp kết thúc hai tháng thử việc tại Công ty cổ phần công nghệ 5skay Việt Nam và chuẩn bị ký hợp đồng chính thức rồi. Theo học FUNiX với mình là một quyết định sáng suốt và là bước ngoặt lớn trên con đường tìm lại đam mê của mình”.

Sau hai chứng chỉ, điều Huy học được là cách tư duy. Tư duy kiểu FUNiX là tư duy đặt câu hỏi. “FUNiX đã dạy cho mình biết phải hỏi như thế nào. “Hỏi ngu” cũng được nhưng trước khi hỏi bạn cần phải biết mình cần gì, mình thiếu gì, mình muốn cải thiện điều gì thì mới tìm được câu trả lời cũng giống như bạn phải xác định mình muốn đi đâu thì sau đó mới biết đi như thế nào”.

Trước đây, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Huy cũng học qua một chút về lập trình nhưng không chuyên sâu. Sau này đi làm thì không dùng đến, nên việc học tại FUNiX giúp chàng trai trang bị một số kiến thức nền tảng và đỡ sốc khi đi thực tập.

Mục tiêu trước mắt của chàng trai trẻ Đức Huy là tiếp tục theo học Chứng chỉ 3 – Ứng dụng doanh nghiệp để có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc hiện tại. Xa hơn nữa là nâng cao trình độ về iOs develop và trở thành chuyên gia CNTT.