Huyền Trang

Anh Nguyễn Minh Tiến khẳng định: “Các xTer của FUNiX có rất nhiều cơ hội thực tập và phấn đấu trở thành nhiên viên chính thức tại FPT Software nếu các bạn có đam mê và không ngừng học hỏi.

Diễn ra trong khuôn khổ xDay 20 tại Hà Nội, Networking thật sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các Mentor, xTer và những người quan tâm tới FUNiX với chia sẻ của anh Nguyễn Minh Tiến – Human Resoure Management của FPT Software (FSOFT) về cơ hội làm việc tại FSOFT dành cho các xTer hoàn thành từ 3 chứng chỉ của FUNiX.

20637856_1719469038348396_9114898900833269233_n
Anh Nguyễn Minh Tiến (ngoài cùng bên trái) đang chia sẻ với các xTer FUNiX trong phần Networking tại xDay 20 HN (Ảnh FUNiX)

Mở đầu phần Networking, anh Tiến bật mí FPT Software – một trong những công ty phần mềm top đầu tại Việt Nam đang rất “khát” nhân lực. Hiện nay FSOFT có hơn 11.000 nhân sự và mục tiêu đến năm 2020 sẽ phấn đấu tăng trưởng đến con số 30.000. FSOFT luôn tạo điều kiện cho những bạn có đam mê CNTT bằng hình thức liên kết với một số trường Đại học và thường xuyên có chương trình tuyển dụng và đào tạo các bạn sinh viên mới ra trường.

“Ngay cả khi các bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng mong muốn có kỹ năng thực tế thì FSOFT vẫn tạo điều kiện cho các bạn được vào thực tập. Hiện ở FSOFT có hơn 600 thực tập viên là sinh viên”, anh Tiến nói thêm.

Trên thực tế, rất nhiều xTer của FUNiX hiện đang thực tập thậm chí đã tham gia vào các dự án lớn và trở thành nhân viên chính thức của FSOFT ngay khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên.

Đại diện Đại học trực tuyến kiểu FUNiX, chị Nguyễn Thị Thu Hiền – trưởng phòng Phát triển chương trình khẳng định: “Một trăm phần trăm xTer của FUNiX sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên sẽ được thực tập có lương tại FPT Software”.

Bổ sung thêm ý kiến của chị Hiền, anh Tiến phân tích rằng khi kết thúc 3 Chứng chỉ tại FUNiX trong khoảng 12 tháng bạn đã có kiến thức cơ bản để có thể thực tập tại FSOFT. Nhanh hơn rất nhiều so với học Đại học kiểu truyền thống, một đến hai năm đầu bạn chỉ học lý thuyết và những môn cơ bản về chính trị.

20621927_1719472851681348_2007748262480362789_n
Anh Nguyễn Minh Tiến khẳng định rằng các xTer của FUNiX có rất nhiều cơ hội thực tập và phấn đấu trở thành nhiên viên chính thức tại FPT Software nếu các bạn có đam mê và không ngừng học hỏi (Ảnh FUNiX)

Anh Tiến cũng đề cập đến 3 điều kiện để các sinh viên mới ra trường nói chung và các xTer FUNiX nói riêng được nhận vào thực tập tại FSOFT.

“Thứ nhất, sẽ phải trải qua khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn 3 tháng. Thứ hai là phải code thật nhiều. Đối với một chủ đề phải tự đặt ra mục tiêu code được vài trăm dòng, nghĩa là trong quá trình học bạn phải thực hành thật nhiều. Thứ ba là nắm được các kiến thức cơ bản về HTML và Java. Nhìn chung, các bạn nên tự học, tự tìm kiếm các dự án nhỏ để thực hành như thế mới nâng cao được trình độ”, anh Tiến chia sẻ.

Anh Nguyễn Minh Tiến khẳng định rằng các xTer của FUNiX có rất nhiều cơ hội thực tập và phấn đấu trở thành nhiên viên chính thức tại FPT Software nếu các bạn có đam mê và không ngừng học hỏi.

Trong khuôn khổ Networking, bên cạnh những chia sẻ hết sức thẳng thắn và chân thành của anh Tiến, đại diện phòng đạo tạo cũng giải đắp các thắc mắc của xTer trong quá trình học. Anh Trần Ngọc Hà, chuyên viên phát triển chương trình khẳng định rằng học liệu của FUNiX sẽ được thay đổi nếu đã quá cũ hoặc không đáp ứng và phù hợp với sinh viên trong quá trình học thực tế.

Về phía người tham dự có anh Mai Quốc Thành, xTer đặc biệt đã đáp chuyến bay sớm nhất từ T.p HCM ra Hà Nội để tham dự xDay lần này. Anh Thành đang học Chứng chỉ 2 – Lập trình mobile tại FUNiX và hiện đang công tác trong ngành Dầu khí. Đến với phần Networking, anh Thành phân vân liệu ngoài 30 tuổi có quá muộn để theo học CNTT. Câu trả lời được chính các xTer cùng nhau trao đổi và một lần nữa được khẳng định bởi những trường hợp U50,60 đang theo học tại FUNiX.

20638019_1719472855014681_8306203366412759746_n
Anh Mai Quốc Thành (đeo kính hàng thứ 2) đang đặt câu hỏi trong phần Networking (Ảnh FUNiX)

Câu hỏi của bạn Nguyễn Hồng Quân, cựu sinh viên RMIT và hiện đang học Chứng chỉ 1 – Công dân số tại FUNiX cũng rất thú vị. Quân hiện đang học tiếng Nhật và thành thạo tiếng Anh và muốn biết ngoại ngữ có phải là thế mạnh đối với CNTT. Để trả lời câu hỏi của Quân, anh Nguyễn Minh Tiến khẳng định: “Ngoại ngữ chính là thế mạnh, dù là tiếng Anh, tiếng Nhật hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm các công việc liên quan đến CNTT”.

20621156_1719484458346854_8603624539703804372_n
Bạn Nguyễn Hồng Quân (áo vàng) trong xDay 20 tại HN – Ảnh FUNiX

Bên cạnh những gương mặt xTer, còn có sự góp mặt của những vị khách ngoài quan tâm tới chương trình học của FUNiX. Cô Phạm Thị Hồng Thanh với nhiều năm kinh nghiệm về thương mại điện tử và hiện đang công tác tại Vietjet Air bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên mình tham dự xDay cũng như networking của FUNiX. Mình thấy chương trình hết sức thú vị, từ chia sẻ của diễn giả Hồ Việt Anh về Điện toán đám mây cho đến những câu hỏi của các bạn trẻ. Mình cũng đang tìm hiểu về chương trình học FUNiX cho con gái muốn theo học CNTT”.

Networking với chủ đề “Cơ hội việc làm tại FSOFT sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên của FUNiX” đã mang đến cho xTer và khách mời rất nhiều những thông tin thú vị và hữu ích.