Huyền Trang

Ngay khi biết chủ đề Việc tìm người – người tìm việc và diễn giả Nguyễn Thành Nhân – cựu chuyên gia tại Google Research –  là nhân vật chính của xtalk ngày 2/7 tới đây tại Đại học trực tuyến FUNiX, rất nhiều xter, xmen đã bày tỏ sự háo hức quan tâm, đăng ký tham dự để có cơ hội trò chuyện với anh Thành Nhân.

nhan-nguyen-chang-trai-viet-thanh-danh-o-google-tiep-lua-cho-gioi-tre
Anh Nguyễn Thành Nhân – cựu chuyên gia Google sẽ có mặt tại FUNiX trong xDay ngày 2/7 tới đây. (Ảnh: Internet)

Anh Nguyễn Thành Nhân hiện đang là trưởng nhóm nghiên cứu tại WalmartLabs. Tham dự Xday lần này, anh Nhân mang tới câu chuyện về hành trình đến với Google của mình nhằm chia sẻ những kinh nghiệm với các bạn trẻ yêu thích Công nghệ thông tin, giúp các bạn sớm có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và nuôi dưỡng niềm đam mê.

Ngay khi biết chủ đề và diễn giả của buổi Xday 2/7 tới, rất nhiều Xter và Xmen đã đăng ký tham gia để có cơ hội trò chuyện với anh Thành Nhân.

Bạn Mai Văn Hậu – xter lớp K170501, đang theo học Chứng chỉ 2 tại FUNiX, đồng thời là Sinh viên trường Đại Học Thủy Lợi rất hào hứng chia sẻ: “Mình sẽ sắp xếp lịch làm them để có thể dự buổi chia sẻ. Tham dự buổi Xday lần này, mình hi vọng nhận được những lời khuyên hữi ích cho hành trình tìm việc trong tương lai. Đặc biệt mình rất muốn biết cần chuận bị ra sao để có được mức lương khởi điểm cao, hay được vào các công ty nước ngoài”.

19578258_1629373337135595_977678046_n
Bạn Mai Văn Hậu (ngoài cùng bên trái)– xter lớp K170501, đang theo học Chứng chỉ 2 tại FUNiX (Ảnh FUNiX)

Đánh giá cao chủ đề Xtalk lần này, anh Nguyễn Vũ Hưng – CTO của Công ty 100% vốn Nhật Bản – Fuji Technology (fujitechjsc.com) đồng thời là một Mentor rất tích cực của FUNiX cho biết: “Chủ đề lần này rất có ý nghĩa đối với sinh viên Funix nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Diễn giả là người đã có kinh nghiệm nên mình nghĩ sẽ chia sẻ được nhiều với Xter của mình. Tuy nhiên, mình đang e là “tầm” diễn giả hơi cao, sợ Xter mình không “hấp thụ” kịp”.

19239625_1629764810429781_142424655_n (1)
Mentor Nguyễn Vũ Hưng (Ảnh: NVCC)

Anh Hưng nói thêm: “Trên cương vị nhà tuyển dụng, mình thấy Sinh viên ngành CNTT mình sau khi ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc. 100 bạn ứng tuyển chỉ chọn được 1. Nhìn chung, các bạn sau khi ra trường chưa đạt kỳ vọng của các Doanh nghiệp, những sự kiện như thế này của FUNiX kì vọng có thể sẽ giúp các bạn học hỏi và rút ngắn khoảng cách với nhu cầu doanh nghiệp”,

Cùng chung quan điểm với Mentor Hưng, Mentor Hải Anh hiện đang công tác tại Viện Khoa Học Công Nghệ kỳ vọng tại Xday lần này các Xter sẽ tích cực trao đổi, giao lưu và hỏi nhiều hơn nữa để có được các thông tin cần thiết cho bản thân trên con đường lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Là một trong những xter “mới tinh” của FUNiX, bạn Minh Đạt rất hào hứng đón chờ ngày Xday này để được giao lưu cùng anh Thành Nhân và cộng đồng FUNiX. Đạt chia sẻ: “Mình hy vọng buổi Xtalk sẽ giúp em làm sáng rõ mục tiêu, dần dần vạch ra được mục tiêu trong của bản than trong 2 năm tới”

Về phía anh Nguyễn Thành Nhân, anh hi vọng nhận được thật nhiều câu hỏi từ các Xmen và Xter, qua đó hiểu các bạn đang cần và thiếu gì để từ đó chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích trên con đường kiếm tìm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Diễn giả trẻ cùng chủ đề “hot” sẽ hứa hẹn một Xday hết sức thú vị và hấp dẫn được tổ chức vào ngày 2/7 từ 8:30 – 12:00, Không gian văn hóa Đông Tây, trong Làng Sinh viên Hacinco, Lối vào Cổng 1- 99 đường Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân.

Mời quý độc giả tham gia đăng ký chương trình tại đây.

Với học viên FUNiX vui lòng đăng ký tại đây.