Sinh viên có thể tìm hiểu về lĩnh vực an ninh – an toàn thông tin từ các chuyên gia Mỹ thông qua chương trình thạc sĩ online của Đại học Southern Utah.

Đại diện Đại học Southern (Southern Utah University- SUU) vừa có mặt tại Việt Nam ngày 28/6 để gặp gỡ lãnh đạo Đại học FPT, giới thiệu chương trình giảng dạy thạc sĩ online chuyên ngành An ninh – An toàn Thông tin (Science in Cyber Security and Information Assuarance).

Theo đó, các giáo sư giảng dạy chính là chuyên gia làm việc tại các cơ quan, công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, trong đó có thể kể đến Phó giám đốc An toàn thông tin của Cơ quan Mật vụ Mỹ và Giám đốc An toàn thông tin NuixLLC – công ty dịch vụ chống thâm nhập dữ liệu hàng đầu tại Mỹ, đạt danh hiệu Best eDiscovery Processing Engine năm 2015.

Một trong những giảng viên tại SUU là David Smith – Nhân viên cao cấp, Phó giám đốc Bảo mật thông tin của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) hơn 23 năm qua. Ông từng làm việc tại Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI gần 3 năm trước khi gắn bó với USSS đến bây giờ. Thành tích lớn nhất của Smith phải kể đến việc ông đã phát triển thành công cơ sở dữ liệu điều tra, góp phần tóm gọn thủ phạm của hai vụ giết người hàng loạt quy mô lớn.

1
Lễ ký kết mở ra cơ hội cho sinh viên Đại học FPT, trong đó có sinh viên FUNiX, ngay khi nhận bằng tốt nghiệp sẽ sở hữu tấm vé vào thẳng chương trình học Thạc sỹ ngành An ninh An toàn thông tin của Đại học Southern Utah (Mỹ).

Bên cạnh các chuyên gia an ninh mạng, giảng viên của SUU còn là những người làm việc trong ngành dịch vụ an toàn thông tin, có thể kể đến Giám đốc Niux Ryan Linn. Linn có hơn 15 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận nhiều vị trí như Kỹ sư An toàn thông tin, Quản trị dữ liệu và hiện là tư vấn trong lĩnh vực chống thâm nhập thông tin dữ liệu, đảm bảo an toàn từ các cây ATM đến hệ thống dữ liệu khách hàng của các công ty. Anh cũng có kỹ năng diễn đạt đáng nể khi là đồng tác giả của cuốn sách Lập trình chống xâm nhập thông tin và hiện đang chuẩn bị cho lần tái bản mới.

David Smith và Ryan Linn là hai cái tên trong danh sách những giảng viên kinh nghiệm của chương trình Thạc sĩ An ninh – An toàn thông tin của SUU. Công việc của các nhân viên chuyên ngành này gắn liền với máy tính, Internet và các thành tựu khoa học công nghệ. Vì thế, SUU tin rằng học tập bằng chính những máy móc và ứng dụng này là phương pháp thiết thực nhất cho những chuyên viên an ninh mạng tương lai. Đây cũng lý do khiến chương trình thạc sĩ An ninh – An toàn thông tin mạng là một trong bốn chương trình chỉ được đào tạo trực tuyến, không tồn tại hình thức truyền thống tại ngôi trường này.

Điểm cốt lõi của chương trình giảng dạy của SUU là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm, bên cạnh khả năng sư phạm. Các giảng viên mang đến cho những sinh viên của mình trải nghiệm của chính họ và dạy những kỹ năng mà các công ty yêu cầu ở một nhân viên đảm bảo an ninh. Tiêu chí này mang về cho SUU thành tích 90-95% sinh viên xin được việc làm trước hoặc ngay khi tốt nghiệp với riêng ngành công nghệ thông tin.

Điều kiện nhập học của chương trình là ứng viên có bằng cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin, công nghệ máy tính và các ngành khoa học liên quan với điểm tổng kết GPA từ 3.0 hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh 6.0 IELTS hoặc 550 TOEFL trở lên. Ngoài ra, hồ sơ nhập học còn bao gồm đơn xin học, bảng điểm chính thức, CV, thư diễn tả ý định và các chứng nhận trình độ, kinh nghiệm khác.

Với đặc thù của chương trình giáo dục trực tuyến, sinh viên được hưởng nền giáo dục chất lượng của Mỹ ngay khi ở Việt Nam và nhận bằng cấp quốc tế. Sinh viên FPT có nhiều thuận lợi hơn khi theo học chuyên ngành thạc sĩ tại SUU như không cần chứng minh trình độ ngoại ngữ vì chương trình tiếng Anh giảng dạy tại FPT được SUU chứng nhận đạt chuẩn để học môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, học viên Việt Nam sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi hơn so với mặt bằng chung 20.000 USD như quy định và 20 suất đăng ký đầu tiên sẽ được nhận hỗ trợ 500 USD. Trong quá trình xét hồ sơ, các sinh viên FPT cũng được đánh giá cao hơn nhờ quy mô và sức ảnh hưởng của tập đoàn với ngành công nghệ thông tin và chất lượng đào tạo.

Theo VNEXPRESS.